Tượng gỗ phong thủy cao cấp

Tư vấn bán hàng

Hotline0936.33.8888 0986.19.19.19

Tượng Tam đa, gỗ Ngọc am hoàng su phì Hà Giang

Tác dụng của gỗ Ngọc Am không chỉ đối với sức khỏe con người mà đây là một loại gỗ biểu tượng cho nét văn hóa tâm linh của con người.

Bộ Tượng tam đa gỗ ngọc am hoàng su phì Hà Giang

Cây gỗ Tam đa gỗ Ngọc Am là loại cây lớn thường mọc ở những vùng núi cao, và hiện nay được tìm thấy ở núi Hoàng Su Phì cùng Hà Giang. Gỗ Ngọc Am khi khai thác thường rất khó khăn, người dân bản mỗi khi tiến hành khai tác thường lấy từ gốc rễ còn sót lại trong rừng. 

 

Cây gôc Ngọc Am có tên la tinh là Cupressus funebris thuộc họ cây Hoàng Đàn. Người dân vùng cao thường hay gọi cây gỗ Ngọc Am là Hoàng Đàn Rủ.

 

Tác dụng của gỗ Ngọc Am được nghiên cứu là tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trong việc chăm sóc sắc đẹp gỗ Ngọc Am còn được tinh chế thành nhiều loại mỹ phẩm và dược phẩm hiện nay.

 

Nói về tác dụng của gỗ Ngọc Am trước hết nói về tinh dầu được tinh chế từ gỗ Ngọc Am. Ngày nay, tinh dầu gỗ Ngọc Am được chiết xuất để chế biến thành nhiều loại mỹ phẩm có tác dụng trong việc chăm sóc da, trị mụn vô cùng hiệu quả cho bạn gái. Gỗ Ngọc Am còn thuộc nhóm 1A trong danh mục phân loại thực vật của Bộ NN&PTNT và trong việc khai thác gỗ Ngọc Am đã bị nghiêm cấm.

 

Ngoài ra, với sức khỏe gỗ Ngọc Am được xem là thần dược trong việc giải độc tố, lưu thông khí huyết. Gỗ Ngọc Am được dùng làm bồn tắm, khi tắm bằng bồn gỗ Ngọc Am giúp cơ thể thỏa mái, các độc tố được loại bỏ, khí huyết được lưu thông, giúp tinh thần tỉnh tảo, đồng thời tắm bằng bồn gỗ Ngọc Am còn có thể ngăn ngừa bệnh rôm sảy, nhất là đối với trẻ em.

 

Đặc biệt gỗ Ngọc Am có mùi hương dễ chịu, nếu để trong phòng gỗ không chỉ tỏa hương thơm mà còn có tác dụng xua đuổi con trùng hiệu quả.

 

Không chỉ đóng vai trò quan trọng về dược tính, gỗ Ngọc Am còn được xem như biểu tượng của văn hóa, tâm linh con người. Thường thấy các tượng gỗ như tượng thế, tràng hạt gôi đầu… được làm bằng gỗ Ngọc Am được người xưa coi như một biểu tượng giúp xua đuổi tà khí, đón rước thịnh vượng

 

Hiện nay, gỗ Ngọc Am được xem như một loại gỗ quý nằm trong danh sách đỏ và gỗ Ngọc Am bị nghiêm cấm khai thác. Chính vì vậy, người dân chủ yếu khai thác các phần còn sót lại của cây như rễ ở tận sâu trong rừng. Đây được xem là loại gỗ quý từ dược liệu, dược phẩm đến biểu tượng văn hóa của con người. 

https://dogophongthuy.com.vn

 

Mua hàng

Đĩa đựng hoa quả, gỗ hương gia Lai nguyên khối

2,500,000 ₫

Khay trà – đồ dùng đặc biệt của người Hà Nội xưa

 

Từ xưa đến nay, tập tục uống trà gắn liền với đời sống của người dân phương Đông, trong đó có Việt Nam. Người người nhà nhà vẫn hàn huyên đôi ba câu chuyện bên những khay trà bằng tre, bằng gỗ mộc mạc. Cái sự uống trà là cái sự hiển nhiên khi nhìn thấy những khay trà bình dị ấy. Ấy thế là người ta vô tình quên mất một ý nghĩa lớn lao, những yếu tố hết sức bất ngờ bên dưới những khay trà.

Khay trà cùng bộ bàn ghế trở thành trung tâm, điểm nhấn trong không gian phòng khách. Đây không chỉ là nơi gia đình sum họp, quây quần mà còn là không gian để chủ nhà đón tiếp khách tới chơi, bàn bạc công việc.

 

Khay trà - Đó là một thứ đồ dùng khá đặc biệt trong những ngôi nhà cổ xưa ở Hà Nội. Ngày nay, do nhịp sống hiện đại và sự phát triển của ngôn ngữ mà khay trà đã trở nên cổ cổ, là lạ.

Khay trà xưa được biết đến nhiều ở những nhà gia giáo Hà thành. Thứ được cho là quý thường làm bằng gỗ trắc rồi khảm ốc; có loại lại bằng mun hoặc sơn son – thếp vàng… Cũng có loại được cẩn thận bịt bạc hoặc đồng ở các góc.

khay trà cá chép bằng gỗ trắc đaklak

Dòng cổ ngoạn này không chỉ phong phú về chất liệu, mà còn đa dạng về kiểu dáng từ vuông, tròn đến chữ nhật, ô van hoặc theo hình cánh sen… Thời gian nửa cuối thế kỷ XX – cuộc sống của người dân Hà Nội chẳng mấy dễ dàng. Nhưng, như một nét giáo huấn thấm sâu, chiếc khay trà bé nhỏ đã thành nơi thể hiện lòng thành kính bình dị nhưng rất đỗi sâu sắc mỗi khi nhớ lại.

Hiếm nhà nay còn giữ được một chiếc khay trà đúng cổ. Phần lớn chúng đã mục nát theo thời gian. Các cuộc di chuyển bất đắc dĩ vì chiến tranh cũng khiến những chiếc khay của một thời mai một mau hơn. Do đó, khay trà ngoài công dụng vốn có càng phô diễn vẻ đẹp xưa.

khay trà cá chép gỗ hương gia lai

Lịch sử Đại Việt ta có chất keo Phật giáo; trà lại có khởi nguyên chính từ đây. Do đó, có nhiều khay trà cổ bằng gỗ mang hình cánh sen – biểu tượng của tôn giáo này. Khay cánh sen khá hiếm, nhất là loại có khảm, khắc công phu. Cũng có khay cánh sen nải son, thếp vàng khoe vẻ lộng lẫy, thường dùng trong việc tế lễ. Phổ biến và được ưa chuộng nhiều ở đất Kinh Kỳ vẫn là khay Lá lan. Đây là loại khay nhỏ, chân thấp, thành gọt “bo măng”, khảm ốc, để vừa một bộ trà xinh. Đề tài khảm trên khay rất phong phú; nhưng có thể phân biệt thành hai dạng chủ yếu gồm: Hoa thảo và Nhân vật. Hoa thảo vô cùng biến hóa dưới dạng: Xuân-Hạ-Thu-Đông, còn gọi Tứ bình. Dưới bàn tay người thợ khảm tài hoa, Tứ bình thể hiện vô số những khung cảnh dung dị trong đời sống tự nhiên: Lúc thì một khóm sen, khi lại vài ngọn lau lao xao tiếng nhạn. Có khung cảnh tả một bến nước thanh bình với: Phi-Minh-Túc-Thực – cảnh đàn vịt, con bay, con kêu, con nghỉ và con đang mò mồi. Thật là thiên hình vạn trạng không sao kể hết. Nhưng tựu trung đều là những cảnh đồng quê thật gần gặn. Cũng thấy khảm cảnh “Vinh quy bái tổ” với “Lọng anh đi trước, võng nàng theo sau”… Các vị quan võ thích loại khảm Nhân vật; ngược lại cánh văn ưa Hoa thảo hơn. Chiếc khay được xem là “cũ kỹ” luôn khảm cả mặt ngoài lẫn mặt trong của thành khay.

khay trà gỗ Nu bơ mu đục đôi cá vàng rất độc đáo 

Ngày nay, do nhu cầu sử dụng và để phục vụ thú sưu tầm đồ gỗ quý, rất nhiều mẫu khay trà được sản xuất bằng các loại gỗ quý như hương, cẩm, trắc hay nu nghiến..... Các nghệ nhân thường trạm khắc lên khay trà hình rồng, phượng, cá chép hay hình 12 con giáp.....cũng có những chiếc khay chỉ đơn giản là tấm nu hoa văn tinh sảo xung quanh để nguyên hình vỏ gốc cây xù xì nhưng lại rất độc đáo hút hồn những người thích sưu tầm đồ gỗ.

 

www.dogophongthuy.com.vn

 

Mua hàng

Bình hoa sen, gỗ hương Gia lai

2,000,000 ₫

Hoa sen và hồn Việt

 Hoa sen gỗ là thứ hoa nhất hạng, nở ở những vùng nước tù đọng và bẩn đục, bông sen toàn mỹ một cách tột bậc, là sự sống xuất hiện đúng lần đầu tiên trên khoảng mênh mông không rõ sắc màu của những vùng nước khởi nguyên.

 Hoa sen với màu sắc trong trắng trên bùn nhơ được hiểu với nghĩa đạo đức ở Ấn Độ. Những người theo Ấn giáo gắn hoa sen với niềm tin tín ngưỡng của họ và thường gắn với các vị thần như Vishu, Brahma hay Lakshmi. Từ thời cổ đại thì hoa sen đã là biểu tượng thiêng liêng của người Hindu. Nó thường được sử dụng như là một ví dụ về vẻ đẹp linh thiêng. Các cánh hoa đã nở được coi là sự mở rộng của tâm hồn và là biểu tượng của sự thăng hoa tinh thần. Vẻ đẹp của hoa sen tương phản với nguồn gốc từ bùn lầy của nó thể hiện một sức mạnh tinh thần.

Mặc dù chỉ là một loài hoa, nhưng hoa sen có nhiều huyền thoại nói về nguồn gốc thần thoại của nó, mà từ đó địa vị và ý nghĩa tinh thần lớn của nó đã được sáng tạo ra.

Ở Việt Nam, sen được xếp vào bộ tứ quý (4 mùa): Lan, sen, cúc, mai và xếp vào hàng “tứ quân tử” cùng tùng, trúc, cúc. Hoa sen rất thích hợp với môi trường có khí hậu nhiệt đới như nước ta. Từ Bắc vào Nam, nó có mặt khắp mọi nơi, gần gũi và thân thiết với mọi người như cây tre, cây đa… Nếu ở miền Bắc, hoa sen chỉ nở vào mùa hè, thì ở hầu khắp miền Nam quanh năm đâu đâu cũng thấy sen khoe sắc thắm, Làng quê nơi Bác sinh ra cũng có tên là Làng Sen, và có lẽ hoa sen đẹp nhất khi được ví với hình tượng Bác Hồ, người cha già dân tộc, vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta:

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

Trong lòng mỗi người dân Việt, sen là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang tính chất dân tộc. Chính vì thế, hoa sen luôn là nguồn cảm hứng bất tuyệt của thi ca và nghệ thuật... Có lẽ, không người Việt Nam nào không thuộc bài ca dao đầy tính triết lý này:

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhuỵ vàng

Nhuỵ vàng bông trắng là xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

 

Giản dị, tao nhã và thuần khiết, sen là hiện thân cho tính cách, lối sống và tâm hồn người Việt. Sen còn là món quà vô giá từ thiên nhiên, bởi từ sen có thể chế biến những thực phẩm bổ dưỡng, những bài thuốc đặc trị. Gương sen hình phễu, nhẹ, xốp, màu đỏ tía, không có mùi, có tác dụng cầm máu rất hiệu quả lên được chế biến thành nhiều loại thuốc để chữa bệnh băng huyết, cao huyết áp,… Hạt sen nhỏ, có màu vàng, vừa là món ăn dân dã quen thuộc, lại là một loại thuốc rất tốt dành để chữa bệnh mất ngủ, suy nhược thần kinh. Tâm sen màu xanh, nằm giữa hạt sen, có thể dùng để ướp trà, tạo lên hương vị thơm dịu. Lá sen khô nghiền vụn và lá sen tươi, tất cả đều thái nhỏ, hoà với nước uống mỗi ngày còn giúp thanh nhiệt. Ngó sen vừa là một loại thuốc chữa các bệnh về gan, lại vừa là món ăn quen thuộc của người Việt, trong bữa cơm mà có một bát nộm ngó sen, vừa ngon lại giúp dễ tiêu hóa, khó ai có thể từ chối được. Ngày xuân, nhà ai cũng đều có một hộp mứt sen đậm đà bản sắc dân tộc, kết hợp với trầu cau, nước trà mang lại một không khí ấm áp mà thân thương, vui vẻ mà lịch sự. Nhớ hồi bé, ngày hè, mẹ thường nấu cho bát chè sen với đường, vừa thơm, ngọt lại mát, đi chơi cả ngày nhưng vẫn yên tâm không sợ bị ốm. Hoa sen đúng là loại hoa mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước chúng ta, một loại hoa mạng đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Sen thơm, hương lại hữu sắc. Dù trong hoàn cảnh nào sen cũng hàm chứa trong nó sự tinh tế, thuần khiết, cao đẹp. Nó thật sự là biểu trưng tiêu biểu nhất cho văn hoá và cốt cách nhân văn của người Việt Nam.

Bình hoa sen gỗ đang rất được ưa chuộng để sử dụng trưng bày trong phòng khách, bàn thờ hoặc mang đi biếu tặng. Để giúp bạn có thể mua được những mẫu  bình hoa sen gỗ đẹp, đồ gỗ phong thủy xin chia sẻ đến bạn một số lưu ý và hướng dẫn khi lựa mua bình hoa sen gỗ.

Hướng dẫn mua bình hoa sen gỗ

Khi chọn mua bình hoa sen gỗ bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để có được những mẫu bình hoa sen gỗ đẹp:

+ Bình sen được làm từ gỗ hương là lựa chọn số 1: gỗ hương có đặc tính không cong vênh, không mối mọt nên bạn sẽ sử dụng được lâu dài

+ Kiểm tra đường nét chạm trổ

Dù làm bằng bất cứ chất liệu gỗ nào, thì khi chọn mua những mẫu bình hoa sen gỗ bạn cần kiểm tra thật kỹ xem bình và hoa có được đục nguyên khối khối hay không. Đồng thời cần phải đảm bảo những những đường uốn lượn cánh hoa sen, lá sen phải thật mềm mại và trông thật tự nhiên như thật.

Mua bình hoa sen gỗ đẹp, giá tốt ở đâu?

Với phương châm “Luôn được đặt chữ tín lên hàng đầu” và “Sang trọng hôm nay giá trị mai sau”, xưởng sản xuất đồ gỗ phong thủy Tiến Thịnh cam kết chỉ cung cấp những mẫu bình hoa sen gỗ đẹp với chất liệu gỗ tốt nhất. Mọi sản phẩm bình hoa sen gỗ đảm bảo không chắp vá, không ghép nối với mức giá tốt nhất trên thị trường.

Dưới đôi bàn tay tài hoa khéo léo của những nghệ nhân đảm bảo mang lại mẫu bình hoa sen gỗ tuyệt đẹp với đường nét chạm trổ tinh tế, mềm mại để bạn luôn cảm thấy hài lòng khi ngắm nhìn mẫu bình hoa sen gỗ được cung cấp tại xưởng.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu tìm mua những mẫu bình hoa sen gỗ giá tốt đẹp để trưng bày trong nhà hay mang đi biếu tặng, thì  xưởng sản xuất đồ gỗ phong thủy Tiến Thịnh sẽ là một một lựa chọn đáng tin cậy cho bạn.

 

www.dogophongthuy.com.vn

 

 

Mua hàng