Tượng Đạt Ma Giáo Hóa Đứng dưới gốc tùng.

Tư vấn bán hàng

Hotline0986.19.19.19

Tượng Đạt Ma Giáo Hóa Đứng dưới gốc tùng.

  • NH_01277
Liên hệ

Chiều dài(cm) Chiều rộng(cm) Chiều cao(cm) Cân nặng(gram)

 

Tại sao tượng Đạt Ma Sư Tổ lại được quan tâm nhiều đến như vậy?

Đạt Ma Sư Tổ đại diện cho tầng lớp trí tuệ, dùng cái tĩnh để nói nên trí tuệ siêu phàm của mình vì vậy có rất nhiều người đam mê và sưu tập Ngài. Tại sao không phải một vị nào khác mà lại là Đạt Ma? Vì Đạt Ma có nhiều hiện thân vượt qua khỏi chức năng thờ tự mà trở thành một hình tượng nghệ thuật. 

Tượng Đạt Ma sư tổ gỗ hương

tượng đạt ma sư tổ gỗ hương

Đạt Ma có vô số hiện thân, vì thứ nhất, Ngài đã có vai trò là Phật nhưng chưa được là Phật. Thứ hai, vì Đạt Ma là ông tổ của 3 nghề chính: Tổ Thiền Tông, Tổ Thiếu Lâm và Tổ Cây Trà. Và cuối cùng, trong Đạt Ma có cả chất Tĩnh – Động, Âm – Dương, Thiền – Võ nên Đạt Ma Sư Tổ luôn muôn hình vạn trạng.

Tượng Đạt Ma bay gỗ hương.

tượng đạt ma sư tổ gỗ hương

 

 

Ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Đạt Ma

Đặc điểm khi chọn tượng gỗ Đạt Ma đó là thần sắc nên có phần dữ dằn một chút, tuy khiến người nhìn có đôi chút e ngại nhưng  chính điều này giúp tăng cường khả năng trừ tà và trấn trạch trở nên mạnh mẽ hơn. Quan niệm xưa nay cho rằng, thần thái của vị này càng hung giữ thì năng  lực và hiệu quả trấn trạch càng cao. Nên đặt tượng quay mặt ra phía cửa chính hoặc những phía nhà có ảnh hưởng xấu để tránh những năng lượng không tốt. Những người làm quan chức cao cũng có thể đặt tượng trong gian phòng làm việc để tăng cường thêm sức mạnh và sự ảnh hưởng của mình.

Tượng Đạt Ma sư tổ gỗ ngọc am.

tượng Đạt Ma sư tổ gỗ ngọc am

Mỗi tác phẩm lại mang một ý nghĩa riêng, một giai thoại hoặc một điển tích nào đó về Đạt Ma Sư Tổ. Vì thế, người sưu tầm phải có kiến thức uyên thâm về Phật học nói chung và Thiền học nói riêng mới cảm nhận hết ý nghĩa ấy. Trong “kho tàng” Đạt Ma của các nhà sưu tập, có những tác phẩm mà niên đại của nó lên đến hàng trăm năm tuổi, cũng có những tác phẩm mới tinh nhưng vẫn được chủ nhân của nó rất yêu mến vì là “hàng độc”, “hàng lạ”. Đạt Ma đã sống khác người vì dám từ bỏ cuộc sống sang giàu ở hoàng cung mà đi tu, nên người thổi hồn vào những tác phẩm Đạt Ma cũng phải có cá tính lắm. Khi đã hiểu như vậy thì cục đá cũng là Đạt Ma, bông hoa cũng là Đạt Ma,.. và Đạt Ma đã có sẵn trong tâm hồn họ rồi…

tượng Đạt Ma ngồi thiền gỗ bách xanh

tượng đạt ma sư tổ gỗ bách xanh

Bình luận