Tượng song mã uyên ương, gỗ Hương Gia lai nguyên khối

Tư vấn bán hàng

Hotline0986.19.19.19

Tượng song mã uyên ương, gỗ Hương Gia lai nguyên khối

  • NH_00586
Liên hệ

Chiều dài(cm) Chiều rộng(cm) Chiều cao(cm) Cân nặng(gram)
128 120 118

Tượng Song mã và ý nghĩa trong phong thủy

Trong số các linh vật phong thủy được trưng bày trong nhà ắt hẳn không thể không kể đến loài ngựa với những kiệt tác đồ gỗ nổi tiếng như tượng song mã, Bát Mã Truy Phong hoặc Lục Mã, Tam Mã,…Vậy tại sao loài ngựa lại được dùng để tạc tượng và ngựa có ý nghĩa gì trong phong thủy? Dogophongthuy xin giới thiệu bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về tượng ngựa,  loại tượng phong thủy đặc biệt được ưa chuộng đối với những người làm kinh doanh.

Loài ngựa không chỉ xuất hiện trong bảng 12 con giáp mà còn được coi là linh vật phong thủy hết sức đặc biệt. Ngựa vốn là loài vật có sức mạnh bền bì, đảm đang tháo vát, lại có lòng kiên trì cùng người vượt gian khó, khổ cực dù là trong cuộc sống thường nhật vất vả hay trong thời chiến tranh loạn lạc. Những đức tính này vẫn luôn được con người trân trọng và ngợi ca bao đời nay. Sử xưa vẫn luôn sáng hình ảnh những tuấn mã phi về báo tin thành công, cũng chính là nguồn cội của câu nói nổi tiếng “Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công”.

Tượng song mã uyên ương gỗ Hương Gia Lai nguyên khối

 

Trong phong thủy, biểu tượng Song mã chính là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, mang đến may mắn và tài lộc cho người chủ. Nhất là trong kinh doanh, tượng ngựa Song mã sẽ mang đến tài lộc, phát triển đường công danh sự nghiệp cho gia chủ. Song Mã tượng trưng cho sự nhanh nhạy, cũng chính là sự nhanh nhạy và thành công trong kinh doanh, do đó sẽ mang lại cho người chủ những thành đạt và kết quả kinh doanh cao.

Tượng song mã uyên ương gỗ cẩm lai Đakklal

 

Ngoài ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn, tương Song mã còn có khả năng hóa giải sát khi do sao Nhị Hắc gây ra. Trong phong thủy và ngũ hành, sao Nhị Hắc này thuộc hành thổ, đem họa bệnh tật, sa sút, gây bất lợi và ảnh hưởng xấu đến con người, vì thế mà chòm sao này được coi là sao đại hung. Do vậy, việc bài trí tượng Song Mã sẽ giúp hóa giải những vận khí xấu đó, xua đuổi bệnh tật, mang đến những vận may, tài lộc và sự yên lành cho gia chủ.

Chính những ý nghĩa phong thủy to lớn này đã khiến cho tượng ngựa Song mã trở thành vật phẩm phong thủy hết sức được ưa chuộng, đặc biệt là với những người làm kinh doanh, buôn bán.

Bài trí tượng gỗ Song Mã ra sao cho hợp phong thủy?

Rất nhiều người khi chọn mua tượng Song Mã băn khoăn không biết nên bài trí tượng ở đâu thì mới tốt, đặt tượng ở đâu cho hợp phong thủy và bản mệnh. Những băn khoăn này hoàn toàn hợp lý và có căn cứ, bởi chúng ta đều biết rằng, nếu bài trí tượng phong thủy không đúng thì sẽ không mang lại hiệu quả cho gia chủ, thậm chí trong một số trường hợp còn khiến gia chủ gặp phải những điều kém may mắn, xui rủi. Vì thế, chúng tôi xin gửi tới các bạn những lưu ý khi bài trí tượng Song Mã để đạt được hiệu quả phong thủy cao nhất.

Hướng phong thủy tốt nhất để đặt tượng Song Mã chính là hướng Nam và hướng Tây Bắc. Trong 12 địa chi, “ngọ cung” nằm ở phía nam, là hướng phù hợp nhất để đặt ngựa. Còn hướng Tây Bắc, sở dĩ cũng thích hợp là vì trước đây các loài ngựa lớn và đẹp nhất đa phần đều là ở Tân Cương và Mông Cổ – cũng chính là phía Tây Bắc, nơi thảo nguyên có tuấn mã tung hoành. Vì vậy, nếu đặt ngựa ở đúng tài vị đương vượng thì sẽ có ích rất lớn cho sự nghiệp và tài vận.

Tượng mười hai con giáp gỗ hương 

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy, nếu muốn đạt được ước nguyện nào đó của mình thì nên để đầu ngựa hướng về phương ấy. Chẳng hạn như nếu muốn chuyển nhà thì đặt ngựa tại vị trí Dịch mã theo tháng đó; nếu muốn tốt về tình cảm hôn nhân thì phối hợp với vị Đào hoa theo năm hay tháng đó. Cụ thể, nếu là năm tháng Dần, Ngọ, Tuất thì vị trí dịch mã sẽ đặt tại hướng Thân, đào hoa tại hướng Mão; nếu là năm tháng Thân, Tí, Thìn thì dịch mã sẽ đặt tại hướng Dần, đào hoa tại hướng Dậu; còn nếu là năm tháng Hợi, Mão, Mùi thì vị trí dịch mã sẽ tại hướng Tỵ, đào hoa tại hướng Tý; nếu là năm tháng Tỵ, Dậu, Sửu thì dịch mã sẽ đặt tại hướng Hợi, đào hoa tại hướng Ngọ.

Theo phong thủy, ngựa tượng trưng cho sức mạnh bền bỉ, lòng kiên trì, sự đảm đang, tháo vát. Ngoài ra, nó cũng được xem là con vật mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

 

Qua bài viết này đồ gỗ phong thủy Tiến Thịnh hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình bức tượng ưng ý nhất và gặt hái được nhiều may mắn, tài lộc và thành công trong công việc kinh doanh và trong cuộc sống.

 

www.dogophongthuy.com.vn

 

Bình luận