Tượng Quan Công Cưỡi ngựa Gỗ Hương Gia Lai

Tư vấn bán hàng

Hotline0986.19.19.19

Tượng Quan Công Cưỡi ngựa Gỗ Hương Gia Lai

  • NH_01281
Liên hệ

Chiều dài(cm) Chiều rộng(cm) Chiều cao(cm) Cân nặng(gram)

 

Quan Công cưỡi ngựa là thứ bảo vật quý hiếm giúp phù trợ cho gia chủ gặp quý nhân giúp đỡ, thậm chí mang lại rất nhiều cơ hội phát triển, đi lên như diều gặp gió. Ngày nay, Quan Công được dân gian ta vẽ tranh và tạc tượng rất nhiều, nhưng để phát huy giá trị phong thủy tốt nhất ta nên sử dụng tượng Quan Công. Không chỉ mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà mà còn là thể hiện được lòng thành kính với Ngài.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa gỗ hương

tượng Quan công cưỡi ngựa gỗ hương

Quan Công - người anh hùng đi vào lịch sử Trung Quốc.

Thời trẻ, Quan Vũ làm nghề bán đậu phụ. Tuy nhà nghèo, ông cũng được theo học cả văn lẫn võ. Ngài là người vũ dũng, hào hiệp, ghét kẻ ác, thường bênh vực người yếu. Do bênh vực người khác mà ngài phạm tội giết người, phải bỏ quê hương đến nương náu ở quận Trác. Tại quận Trác, Quan Vũ đã gặp gỡ và trở nên thân thiết với Lưu Bị và Trương Phi. Ba người coi nhau như anh em, thề cùng sống chết có nhau.

Quan Vũ được đánh giá là người dũng cảm phi thường, đứng đầu toàn quân. Ngài trọng điều nghĩa, giữ chữ tín, là bầy tôi trung thành. Dù được Tào Tháo hậu đãi nhưng ông không từ bỏ Lưu Bị; theo Lưu Bị nhiều năm phải trải qua bao gian lao khó nhọc nhưng ngài vẫn một lòng không thay đổi. Ngài cùng với Triệu Vân, Trương Phi là nhưng vị tướng theo sớm Lưu Bị nhất và trung thành nhất với Lưu Bị.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa gỗ hương.

tượng quan công cưỡi ngựa gỗ hương

Nhiều năm chinh chiến và lập công trận, Quan Vũ gắn bó với vũ khí là thanh long đao và ngựa chiến là ngựa xích thố. Thanh long đao gọi là Thanh long yển nguyệt (yển nguyệt là trăng lưỡi liềm) do chính ông đặt rèn.

Là một trong những nhân vật lịch sử của Trung Quốc được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Á, với những chiến tích và phẩm chất đạo đức được đề cao cũng như được thần thánh hóa trong các câu chuyện dân gian, bắt đầu từ thời kỳ nhà Tùy. Ngài được thờ cúng ở nhiều nơi với tượng mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây thanh long yển nguyệt hoặc cưỡi ngựa xích thố,.. đặc biệt là ở Hong Kong. Dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa gỗ hương

tượng quan công cưỡi ngựa

Ý nghĩa phong thủy khi đặt tượng Quan Công.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa đặt trong nhà mang đến năng lượng rất mạnh, ngựa là con vật thông minh, chạy rất nhanh nên hình tượng Quan Công trên lưng ngựa khắc họa tính chiến đấu quyết thắng cao sẽ phù trợ cho công việc của gia chủ mau chóng thăng tiến, sớm gặt hái thành công như ngựa phi nhanh vậy. Người ta tin rằng các nhà lãnh đạo hay doanh nhân khi đặt tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ, công việc làm ăn mau thăng quan tiến chức hơn.

Đặc biệt, khi đặt tượng Quan Công trong nhà, có khả năng trấn trạch cực tốt, xua đuổi hung khí, tránh khỏi được các tai ương bệnh tật. Người ta nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả trấn trạch càng cao, kết hợp với vũ khí của ngài là cây đại đao và thanh gươm thì hoàn toàn xua đuổi được những tà ma, hóa giải sát khí. Không những vậy, lợi ích khi để Quan Công trong nhà còn là mang lại sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ cho gia chủ và mang lại nhiều tài lộc..

 

Bình luận