Tìm hiểm về loài gỗ Ngọc am Hoàng Su Phí Hà Giang Báu vật trời đất ban tặng con người

Tìm hiểm về loài gỗ Ngọc am Hoàng Su Phí Hà Giang Báu vật trời đất ban tặng con người

Tìm hiểm về loài gỗ Ngọc am Hoàng Su Phí Hà Giang Báu vật trời đất ban tặng con người

11:36 - 05/03/2020

Gỗ nghiến - loài cây của thiên nhiên nhưng cứng như đá ...
Có nên đặt tượng chó phong thủy gác cửa?
Gỗ Hoàng Đàn - loại gỗ thơm ngất ngây lòng người.
Tượng Trâu húc trong phong thủy có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa phong thủy của bầu hồ lô

Trên Thế giới Việt Nam là nơi duy nhất còn tồn tại gỗ Ngọc am, Ngọc am được tìm thấy ở một số tỉnh Đông Bắc giáp danh với biên giới Trung Quốc như Cao Bằng, Hà Giang và có nhiều nhất là ở Hoàng Su Phì..

Bình Phú Quý Gỗ Nu Ngọc Am Cực Độc và cực hiếm của đồ gỗ phong thủy Tiến Thịnh

bình phú quý

Tìm hiểu qua về gỗ ngọc am Ngọc am còn được gọi cái tên là hoàn đản rủ Nói Về loại gỗ ngọc am, có một số tài liệu ngiên cứi cho rằng, đây là loài cây thân gỗ thơm ngát, lá kim được các nhà thực vật xếp vào họ hoàng đàn cùng họ với Hoàng Đàn Tuyết lạng Sơn.

Tượng Cá chép Vượt Vũ môn được chế tác từ gỗ ngọc am Hoàng Su Phì

cá chép vượt vũ môn gỗ ngọc am

Ngọc am có tên La tinh là Cupressus funebris, người Trung Quốc gọi nó là San mộc; còn người Tày, Nùng ở vùng cao phía đông bắc nước ta gọi là Máy vạc.

Ngọc am có đặc tính càng già càng thơm, phần gốc thơm hơn phần ngọn, vùi càng lâu dưới đất càng thơm. Một công dụng khác khiến ngọc am được các đại gia ráo riết săn tìm, ấy là nó còn là một biểu tượng tâm linh.

Bồn Tắm Gỗ Ngọc am 

bồn tắm gỗ ngọc am

Các tượng gỗ, tượng thế, tràng hạt, gối đầu... được làm bằng gỗ ngọc am có tác dụng được cho rằng có thể đuổi tà khí, đón rước thịnh vượng về nhà, khi xưa chỉ bậc đế vương mới dám dùng.

Tức là Quan Nhất Phẩm Triều Đình Chở lên mới được sử dụng loại gỗ này. tinh dầu ngọc am được chiết xuất làm nước hoa cho cung tần mỹ nữ sử dụng trong cung vua ..

Gỗ ngọc am có tác dụng chữa bệnh, tắm bằng bồn gỗ ngọc am giúp cơ thể thải độc tố, lưu thông khí huyết, ngăn ngừa rôm sảy, giúp tinh thần tỉnh táo sảng khoái... Thậm chí, hương ngọc am còn được coi như thứ mùi kỵ côn trùng, khiến ruồi muỗi bay xa,và còn được dùng để ướp xác có thể để ngàn năm mà xác chết vẫn còn nguyên vẹn.

Hình ảnh cá chép vượt Vũ môn hóa rồng là sự tích có từ rất lâu, thể hiện được ý chí, sự kiên cường, niềm tin, nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của loài cá chép, vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt để có thể hóa thành Rồng.

Cảnh người dân khai thác tận thu gỗ ngọc am do lũ cuốn dưới suối 

khai thác gỗ ngọc am

Vì thế mà tượng cá chép vượt vũ môn hóa rồng được người đời khắc họa lại như một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc độc đáo để đời. Sự tích tượng cá chép vượt Vũ môn để hóa rồng? Cá chép vượt vũ môn Cá chép vượt vũ môn gỗ Theo tương truyền thì có 1 năm khí hậu hạn hán, trong khi số lượng Rồng không đủ để phun nước tạo mưa, vì vậy Trời mới mở ra một cuộc thi để tìm ra một loại thủy vật có thể lên làm Rồng.

Cuộc thi gồm 3 kỳ bao gồm 3 đợt sóng dữ dội, vật nào vượt được qua 3 đợt sóng khắc nghiệt này, vượt qua được Vũ Môn thì sẽ được hóa thành rồng.

 

Trong suốt 1 tháng có rất nhiều đại diện của các loài thủy tộc đến dự thi nhưng tất cả đều không thể vượt qua được những cơn sóng dữ dội, thậm chí có con tôm vượt qua được 2 đợt sóng, gần hóa rồng nhưng đợt cuối vì yếu sức mà ngã bổ, cá rô thì nhảy qua được 1 đợt sóng thì rơi ngay.

Chứng kiến liên tiếp những thất bại của nhiều đồng loại đi trước, tuy nhiên đến lượt cá chép thì nó không hề nản chí.

Mặc cho gió thổi ào ào, sóng gió dữ dằn nhưng cá chép vẫn một hồi vượt qua được 3 cơn sóng đó, đến thẳng cửa Vũ Môn và biến thành rồng bay lên trời.

Sau khi hóa thành Rồng, nó phun nước tạo ra mưa sa, giải trừ hạn hán, muôn loài cảm thấy sung sướng vì có mưa, sự sống được hồi sinh. Vì sao quý vị nên đặt tượng cá chép vượt Vũ môn trong nhà? đó là một câu hỏi mà không ít người quan tâm ..!

Cá chép vượt vũ môn Cá chép vượt vũ môn bằng gỗ Ngọc am Với nguồn gốc sự tích như trên thì theo quan niệm dân gian của người phương Đông thì khi đặt bức tượng của cá chép vượt Vũ môn hóa rồng sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc, mang tới một cuộc sống sung túc cho gia chủ.

Hình tượng cá chép ước mơ hóa rồng biểu tượng cho con người cũng luôn ước mơ, khát khao được trở thành người tốt đẹp, được có một cuộc sống ấm no, đầy đủ, hạnh phúc, công thành danh toại. Bên cạnh đó hình ảnh tượng cá chép vượt Vũ môn cũng mang tới nhiều điều tốt lành cho gia đình bạn.

Khi đặt tượng cá chép tại bàn học thì sẽ giúp kết quả học tập tốt, thi cử đỗ đạt. Đặt tại bàn làm việc thì nhận được nhiều may mắn, có thêm sức mạnh để vượt qua được mọi khó khăn trong công việc, được thăng quan tiến chức, mang tới nhiều phước lành cho hôn nhân.

Ngoài ra đặt tượng cá chép vượt Vũ môn trong nhà cũng mang ý nghĩa luôn nhắc nhở chúng ta rằng, muốn có được thành công và kết quả cao thì phải biết nỗ lực miệt mài , biết hy sinh, biết chiến đấu không ngừng nghỉ, không được nản chí, Cức mạnh để thành công không ở đâu xa, đó chính là do chính mỗi bản thân chúng ta mà ra, chỉ cần có niềm tin và sự nỗ lực rồi thành công sẽ đến.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm từ gỗ ngọc am Hà Giang xin liên hệ ; 

Đồ gỗ phong thủy Tiến Thịnh - Hotline  0986.19.19.19

https://dogophongthuy.com.vn/