Quả bầu hồ lô có tác dụng gì trong phong thủy nhà ở

Quả bầu hồ lô có tác dụng gì trong phong thủy nhà ở

Quả bầu hồ lô có tác dụng gì trong phong thủy nhà ở

17:01 - 08/10/2019

Trước khi thỉnh tượng Quan Âm về cần phải...
Những lưu ý trước khi thỉnh tượng Trần Hưng Đạo về.
Tượng Lã Vọng chờ thời có nên đặt tại nhà không?
Gỗ cẩm lông chuột và gỗ cẩm lai loại nào tốt hơn?
Cá Xiêm - vật phẩm phong thủy không thể bỏ qua

Hình tượng hồ lô và tác dụng trong phong thủy nhà ở

 Từ xa xưa Bầu Hồ Lô đã được sử dụng làm bình đựng rượu và đựng nước uống, nghĩa theo Tiếng Hán từ ở phần tên gọi hồ lô thì hình ảnh quả hồ lô mang biểu trưng của phúc lộc, thăng tiến. Các tộc người cổ ở miền Nam sông Dương Tử Trung Quốc có tục rước thần hồ lô, dùng gỗ đẽo thành mặt nạ hồ lô thân có tay cầm; phụ nữ tế tự hồ lô thần để cầu hạnh phúc tương lai; kết hình hồ lô trên cổ hàm ý mong muốn được  may mắn..

Chum tài lộc gỗ ngọc nghiến 

 chum tài lộc gỗ ngọc nghiến

Bên cạnh đó,quả bầu hồ lô còn biểu trưng cho sự hài hòa âm dương. Sở dĩ như vậy bởi Hồ lô vốn là loài bầu bí có hoa tự thụ phấn, do vậy nó tự mang trong mình sự hài hòa gữa âm dương. Xa hơn nữa, hồ lô còn là biểu trưng của tình yêu đôi lứa và hạnh phúc gia đình.

Bầu hồ lô gỗ Nu Nghiến Tuyên Quang 

bầu hồ lô

Theo quan niệm của người xưa, hồ lô còn là tượng trưng của vũ trụ thu nhỏ. Trong Đạo giáo, không gian bên trong là thế giới của thần tiên, là vũ trụ độc lập với bên ngoài, có thể biến to, cũng có thể thu nhỏ, thông với bên ngoài bằng một cửa hẹp: miệng hồ lô. Là Vũ trụ bên trong hồ lô chỉ có hạnh phúc, tiên cảnh, có sự thăng hoa mà không hề có chiến tranh, bất ổn của thế giới nhân sinh.

  1. Hồ lô và ý nghĩa cát lành theo Phong thủy

Hiện nay, một số tộc người ở miền nam Trung Quốc còn lưu truyền tục lấy hồ lô vẽ thành đầu rồng hay treo ở cửa ra vào với mục đích xua đuổi tà ma. Khi cúng tổ tiên, một số dân tộc thiểu số của Việt Nam mang hồ lô treo ở phía trước đàn tế, ngụ ý cấm người lạ vào nhà. Trẻ em đeo chiếc hồ lô nhỏ trước ngực làm bùa và hy vọng đứa bé ấy sẽ có em trai, em gái về sau.

Vào ngày Tết Đoan Ngọ, người dân mang hồ lô treo ngược trên đòn giông nhà, đợi đến giữa trưa thì mang xuống vứt đi, ngụ ý hồ lô hút hết độc khí, ám khí, hút hết xui xẻo.

Trong các môn khoa học phương đông nói chung và Phong thủy nói riêng, hồ lô đã được sử dụng phổ biến từ mấy ngàn năm trước. Người ta không chỉ sử dụng hồ lô từ quả bầu tự nhiên, mà còn chế tác ra nhiều kiểu hồ lô từ các chất liệu khác nữa như gỗ, gốm sứ, kim loại, ngọc… nhưng quả bầu hồ lô Gỗ được sử dụng nhiều nhất .

Cũng chính vì vậy, mà từ chức năng là vật để chứa đựng, hồ lô  được xem như một thứ đồ trang trí và đặc biệt trở thành một vật khí Phong thủy có tác dụng tăng cường sức khỏe và tài lộc.

Phong thủy quan niệm hồ lô vừa ngăn ngừa, vừa hóa giải bệnh tật. Có lẽ vì vậy mà trong các hiệu y dược cổ truyền, người ta thường bày những chiếc hồ lô rất lớn. Đặc biệt, trong nhà có người mắc bệnh, bên cạnh việc chữa bị bằng y học thì treo những quả hồ lô trong nhà được cho là sẽ trợ giúp người bệnh mau lành. Người ta có thể tăng cường tác dụng bằng cách dùng ba quả hồ lô gỗ treo ngay đầu giường sẽ tạo hiệu ứng rất đặc biệt.

Trong nhà treo những quả hồ lô ở phương Phúc Đức hoặc Thiên Y (hai phương cát lành trong Phong thủy bát trạch) sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho cả gia đình. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc, có thể treo bên cạnh nôi của trẻ một quả hồ lô sẽ cho kết quả bất ngờ. Để đem lại bình yên cho lái xe, tránh tai nạn và giữ sức khỏe cho người lái xe, người ta thường treo những quả hồ lô nhỏ trên xe ô tô.

Đôi bầu hồ lô gỗ hương Gia Lai nguyên khối của cơ sở đồ gỗ phong thủy Tiến Thịnh

bầu hồ lô gỗ

Quả bầu hồ lô gỗ vừa gần gũi, vừa giản dị,nhìn thì phàm tục nhưng lại rất linh thiêng, gợi vào lòng người một ý niệm xa xôi của biểu tượng của thần tiên.

Hồ lô vừa là một dụng cụ đắc lực trong đời sống thường nhật, vừa là biểu tượng của tâm linh; biểu trưng của linh hồn tổ tiên, của phúc lộc thọ và tài vận thăng tiến trong kinh doanh. Chình vì thế, mà với văn hóa phương Đông huyền bí, hình tượng quả hồ lô luôn có một sức sống bền vững trong tâm thức của mỗi người dân Việt cùng ước vọng về một cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm xin liên hệ 0986 19 19 19 

 

https://dogophongthuy.com.vn/