khay trà cá chép sen, gỗ hương krongpa Gia Lai

Tư vấn bán hàng

Hotline0986.19.19.19

khay trà cá chép sen, gỗ hương krongpa Gia Lai

  • NH_01271
Liên hệ

Chiều dài(cm) Chiều rộng(cm) Chiều cao(cm) Cân nặng(gram)
60 42 16 18

Khay trà dù ở thời đại nào đi chăng nữa vẫn luôn được người dân Việt Nam coi là một vật phẩm không thể thiếu bên cạnh bộ bàn ghế ở phòng khách. Không chỉ mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà mà còn đem lại sự trầm trồ với khách đến chơi.

Khay trà cá chép gỗ hương

khay trà gỗ hương

Khay trà được biết đến nhiều ở những nhà gia giáo Hà thành. Thứ được cho là quý thường làm bằng gỗ trắc rồi khảm ốc; có loại lại bằng mun hoặc sơn son – thếp vàng… Cũng có loại được cẩn thận bịt bạc hoặc đồng ở các góc.

Khay trà gỗ nu kháo

khay trà gỗ nu kháo

Khay trà cùng bộ bàn ghế đã trở thành trung tâm, điểm nhấn trong không gian phòng khách. Đây không chỉ là nơi gia đình sum họp, quây quần mà còn là không gian để chủ nhà đón tiếp khách tới chơi, bàn bạc công việc. Khi ta đặt 1 khay trà bằng gỗ quý ở giữa phòng khách là nơi tập trung các nguồn khí, các năng lượng tốt nhất của ngôi nhà thì hoàn toàn sẽ giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn, nhìn rất thẩm mĩ và sẽ hút được rất nhiều tài lộc từ mọi phía đổ về.

 Khay trà gỗ ngọc nghiến

khay trà gỗ ngọc nghiến

Khay trà cá chép gỗ hương

khay trà cá chép gỗ hương

 

Thời gian nửa cuối thế kỷ XX – cuộc sống của người dân Hà Nội đã bắt đầu thay đổi, chẳng mấy dễ dàng. Nhưng, như một nét giáo huấn thấm sâu, chiếc khay trà bé nhỏ đã thành nơi thể hiện lòng thành kính bình dị nhưng rất đỗi sâu sắc mỗi khi nhớ lại. Hiếm nhà nay còn giữ được một chiếc khay trà đúng cổ. Phần lớn chúng đã mục nát theo thời gian. Các cuộc di chuyển bất đắc dĩ vì chiến tranh cũng khiến những chiếc khay của một thời mai một mau hơn. Do đó, khay trà ngoài công dụng vốn có càng khắc họa nên vẻ đẹp xưa, nhắc khéo chúng ta đừng quên cội nguồn, nét đẹp bình dị thời xa xưa đến giờ.

Khay trà gỗ ngọc nghiến

khay trà gỗ nghiến

* Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

Bình luận