Đĩa gỗ bơmu chun chớp

Tư vấn bán hàng

Hotline0986.19.19.19

Đĩa gỗ bơmu chun chớp

  • NH_01485
Liên hệ

khay trà Gỗ bơ mu thuộc nhóm 1a quý hiếm, có đường kính 42cm dầy 4cm nặng 4kg, được đục cá chép hoa sen rất tinh tế

Chiều dài(cm) Chiều rộng(cm) Chiều cao(cm) Cân nặng(gram)
40 4

Gỗ Pơ mu

Gỗ Pơ mu là cây thân gỗ lớn chiều cao trung bình từ 25–30 m. Cây gỗ có vỏ màu ánh nâu hoặc nâu xám, rất dễ bị tróc khi cây còn non. Đối với cây già hơn, trên vỏ có các vết nứt theo chiều dọc, nếu ngửi cảm thấy có mùi thơm.

khối gỗ nu pơ mu mắt phượng có đường vân cực kì huyền ảo 

gỗ pơ mu mắt phượng

Các lá được sắp xếp trong các hệ thống cành nhánh nhỏ bằng phẳng, với các nhánh cây nhỏ nằm trên một mặt phẳng. Lá của gỗ pơ mu bố trí thành cặp chéo chữ thập đối, các cặp so le không cách nhau đều đặn vì thế chúng biểu hiện như là các vòng xoắn 4 trên cùng một mức; chúng hơi sắc, dài khoảng 2–5 mm, phía trên xanh sẫm với các dải khí khổng màu trắng phía dưới. Các lá của cây gỗ ở phần bên có dạng hình trứng và bị nén, còn các lá mặt có dạng mác ngược với đỉnh tam giác.

khay trà phong thủy được làm từ gỗ pơ mu chun chớp có đường vân rất đẹp và có mùi rất thơm ..

khay trà gỗ pơ mu chun chớp

Trên các cây non thì các lá lớn hơn, dài tới 8–10 mm và rộng 6 mm. Trong nội thất, gỗ pơ mu (gỗ pomu) thường dùng để tạc tượng, điêu khắc tranh được cho là rất đẹp vì vân gỗ sáng, lên PU đồng màu và mịn màng.

Chất gỗ cũng được cho là không cứng lắm cho nên rất thích hợp đục các loại tượng như di lạc, quan công, bộ tam đa…Ngoài ra nhờ mùi hương của chúng nên việc trưng các bức điêu khắc từ loại gỗ này rất được ưa chuộng Ngoài điêu khắc tượng thì pơ mu còn dùng để sản xuất và đóng các loại nội thất gỗ khác như các loại bàn ghế, giường ngủ…Một số người cho rằng gỗ có khả năng chống côn trùng thì rất độc nhưng thực tế đây là 1 loại cây lành tính có thể dùng đóng các đồ nội thất trong nhà.

Bình Phú quý tài lộc được tiện từ gỗ nu pơ mu 

bình phú quý

Tên khoa học của gỗ thông là Pinaceae. Là một họ thực vật trong họ thông, hạt trần, cây thông phát triển mạnh nhất ở những vùng khí hậu ôn đới. Đặc điểm của cây là thân gỗ tròn, lớn, mọc thẳng đứng, dễ dàng cho việc vận chuyển và cưa xẻ của các nhà máy sản xuất gỗ.

Ở Việt Nam gỗ pơ mu phân bổ nhiều ở khu vực rừng Trạm Tấu Yên Bái và một số khu rừng quảng Nam Đà Nẵng 

Khối gỗ nu pơ mu mắt phượng có hình ảnh 3d cực huyền ảo và bắt mắt 

gỗ nu pơ mu

Trong Phong Thủy Nội thất gỗ pơ mu được tiện lộc bình, bình tài lộc sử dụng trong phong thủy , bình phú quý và đục những sản phẩm mỹ nghệ cao cấp và làm giường tủ ...

Đặc biệt đối với nhưng khối gỗ pơ mu chun chớp có giá thành rất cao vì loại này được làm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp xuất khẩu đi các nước như Đài Loan và Nhật Bản, những sản phẩm này được tính bằng USD.

 

www.dogophongthuy.com.vn

Bình luận