Đàn gà phong thủy gỗ hương, cao 60cm rộng 50cm sâu 23cm

Tư vấn bán hàng

Hotline0986.19.19.19

Đàn gà phong thủy gỗ hương, cao 60cm rộng 50cm sâu 23cm

  • NH_01293
Liên hệ

Chiều dài(cm) Chiều rộng(cm) Chiều cao(cm) Cân nặng(gram)

Đàn gà phong thủy gỗ hương

đàn gà phong thủy gỗ hương

Ý nghĩa qua tên gọi

"Gà" chữ hán đọc là "Kê", đồng âm với "cát" (điều tốt, đối với hung). Do đó "gà" biểu trưng cho điều tốt lành.

Gà gáy" chữ Hán là "kê minh" "minh" (gáy) đồng âm với "Minh" (sáng rõ). Do đó, hình ảnh gà gáy biểu trưng cho sự "minh danh", sự nổi tiếng.

Gà trống cồ, hiểu là đàn gà lớn ( đại ). Kê (gà) đồng âm với các (tốt). Gà trống cồ là hình tượng biểu trưng cho "Đại cát" (điều tốt lớn, rất tốt).

đàn gà phong thủy gỗ hương

Ý nghĩa phong thủy

Gà trống là con vật được coi là hội tụ đủ 5 đức tính tốt của nam giới :

Văn (cái mào đỏ tựa như chiếc mũ của quan văn)

 (cựa gà bén nhọn như gươm – vũ khí để đấu chọi)

Dũng (gặp đối thủ đấu chọi để giành thắng thua)

Nhân (có cái ăn thì gọi nhau cùng hưởng)

Tín (gáy sáng đúng giờ, không ngày nào quên). Do vậy, gà trống biểu trưng cho các đức tính của nam giới.

đàn gà phong thủy gỗ hương

Bức họa Đàn gà phong thủy.


Hình họa này được định danh gà " thư hùng". Song thường có thêm (ngoài gà trống gà mái) là bầy gà con chíu chít ở quanh bên mẹ. Đề tài này biểu trưng cho hạnh phúc đoàn tụ : Hợp gia đại cát. Khi đặt tượng trong nhà sẽ giúp gia khuyến được bình yên, ấm no, người một nhà luôn được hòa thuận và vui vẻ bên nhau.

 

đàn gà phong thủy gỗ hương


Giáo tử thành danh:


Hình ảnh gà trống cất cao cổ gáy, xung quanh là 5 con gà con, ngụ ý gà trống đang dạy con. Ngoài ra, còn có những tên gọi khác như : “ngũ tử đăng khoa”, “giáo tử thành long”, “vọng tử thành long”, “nhất phẩm đương triều”.

Bài trí đàn gà phong thủy trong nhà

Theo quan niệm ngũ hành, gà (Dậu ở hướng Tây) là linh vật thuộc hành Kim, phù hợp khi bài trí ở hướng Tây của căn phòng. Ngoài ra, bạn có thể bài trí đàn gà phong thủy tại phòng khách (hướng Nam) để thu hút may mắn cho gia chủ trong cuộc sống và công việc.

Người xưa tin rằng, gà trống sẽ ngăn cản được năng lượng xấu và những xung đột. Có thể bài trí gà trống trong phòng ăn để bảo vệ gia đình khỏi năng lượng không tốt từ ống thoát khí. Các ống thoát khí mang hình ảnh của con rắn nên được coi là điềm xấu.

đàn gà phong thủy gỗ hương

Nếu tượng trong phòng khách nhìn thẳng ra trước cửa nhà có thể ngăn chặn được sự không chung thủy của người bạn đời. Khi chồng hoặc vợ đã có tình cảm với người khác ở bên ngoài, thì nên đặt đàn gà phong thủy bên trong tủ quần áo của chồng hoặc vợ.

Xét về mặt chiêu tài, mặc dù không có được tác dụng lớn như biểu tượng cóc 3 chân nhưng bạn vẫn có thể bài trí biểu tượng gà trống trong nhà để thu hút tài lộc.

https://www.dogophongthuy.com.vn/

Bình luận