Chum tài lộc gỗ bách xanh Mộc Châu, cao 52cm, đk 33cm

Tư vấn bán hàng

Hotline0986.19.19.19

Chum tài lộc gỗ bách xanh Mộc Châu, cao 52cm, đk 33cm

  • NH_01288
Liên hệ

Chiều dài(cm) Chiều rộng(cm) Chiều cao(cm) Cân nặng(gram)

Chum tài lộc gỗ bách xanh -  chum giữ của đắc tài đắc lộc

chum tài lộc gỗ bách xanh

Gỗ bách xanh và những bí ẩn.

Bách xanh (Tùng hương) Calocedrus macrolepis Kurz - họ Cupressaceae : Đây là loài cây gỗ lớn thường có thể cao trên 30m, đường kính hơn 1 m, những cá thể hiện nay nếu còn trong tự nhiên với độ tuổi rất lớn, thậm chí có cây đã hơn 400 năm tuổi. Bách Xanh đang có nguy cơ tuyệt chủng trên phạm vi toàn cầu, thuộc nhóm gỗ quý đặc biệt được bảo vệ rất nghiêm ngặt, nghiêm cấm khai thác.

chum tài lộc gỗ bách xanh

Gỗ Bách Xanh thường có màu vàng, nâu lợt, màu nâu hay xen kaki. Gỗ Bách xanh có nhiều nhựa, tinh dầu tạo chất màu “xanh” trong thớ gỗ và cũng là đặc tính tạo ra mùi hương của gỗ. Cây Bách Xanh ở Việt Nam thường có ở Lào Cai (Sapa), Hòa Bình, Hà Tây (Ba Vì), ở độ cao 1100 – 1200m), Đắc Lắc, Lâm Đồng (Đà Lạt), Khánh Hòa (Nha Trang: núi Tou Ha), Ninh Thuận, Mộc Châu - Sơn La và một số ít ở Bắc trung bộ.

Gỗ bách xanh, đồng bào Thái thường gọi là 'may hình' (cây gỗ thơm), được giới chơi đồ gỗ săn lùng rất nhiều vì cho rằng gỗ bách có các yếu tố phong thủy vô cùng đặc biệt mà không phải loại gỗ nào cũng có đó là đắc tài, đắc lộc. Tuy nhiên việc sở hữu một vật dụng từ loại gỗ này là điều không hề dễ dàng vì hiện nay gỗ đang gần kiệt và nếu có thì giá cả cũng đắt nhưng lại rất xứng tầm đối với người chơi.

Chum tài lộc gỗ bách xanh.

Chum tài lộc với hình dáng như một chiếc chum, nhưng miệng của chum lại vô cùng bé và có cả nắp, thân phình to rộng ngụ ý chứa đựng rất nhiều lộc lá, những năng lượng tích cực có lợi cho vận mệnh và đặc biệt luôn giúp cho nguồn tài chính trong nhà không bao giờ cạn kiệt, ngày một được tạo ra nhiều hơn và cất đi để tích góp cho mai này thêm phần sung túc, dư dả.

chum tài lộc gỗ bách xanh

Chính vì vậy chum tài lộc mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, tấn tài tấn lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

chum tài lộc gỗ bách xanh

Bản thân ý nghĩa của chum tài lộc đã mang lại rất nhiều điều đặc biệt trong phong thủy, nhưng còn dặc biệt hơn nữa là chum tài lộc được làm bằng chất liệu gỗ bách xanh - loại gỗ được hưởng vô vàn tinh hoa của đất trời. Bởi vậy, đại gia nào cũng mong muốn sắm cho mình chum tài lộc gỗ bách xanh, không chỉ vì ý nghĩa vô cùng sâu sắc mà còn là để thể hiện đẳng cấp của mình trong " dân chơi làng gỗ ".

 

Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ:

Bình luận